ทำความรู้จักกับชนิดผ้าที่ใช้ทำกางเกงในของผู้ชาย เคยสงสัยบ้างไหมบ้าง ว่ากางเกงในชายนั้นมีคุณสมบัติอย่างไร มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง

                    ทำความรู้จักกับชนิดผ้าที่ใช้ทำกางเกงในชายเคยนึกสงสัยบ้างไหมว่า ชื่อชนิดของผ้า ชื่อแปลกๆ หรือบางชนิดก็อาจจะคุ้นหูกันอยู่แล้ว ที่นำมาใช้ผลิตกางเกงในชายนั้นมีคุณสมบัติอย่างไร ดีอย่างไร และมีกี่ชนิดบ้าง เริ่มต้นกันที่ผ้าที่นิยมนำมาทำกางเกงในชายชนิดแรกอาจจะชื่อคุ้นเคยกันดีนั่นคือ

          1. Cotton (ผ้าฝ้าย) ผ้าฝ้ายเป็นผ้าที่ได้รับความนิยมในวงการสิ่งทออย่างกว้างขวาง เป็นผ้าที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติให้สัมผัสนุ่มสบาย ระบายความร้อนได้ดีระดับหนึ่ง โดยผ้าฝ้ายที่นำมาใช้ทำกางเกงในมักจะผสมผ้าชนิดอื่นเข้าไปด้วย เพื่อความยืดหยุ่นตามสรีระผู้ใส่และเพื่อที่จะทำให้สามารถคืนตัว ไม่เสียทรงง่ายอีกด้วย

          2. Nylon หรือ Polyamide ผ้าไนลอน เป็นผ้าที่ทำจากใยสังเคราะห์ มีคุณสมบัติที่คงทน ยืดหยุ่นและคืนตัวดี ดูแลง่ายและอายุการใช้งานนาน

          3. Modal ผ้าโมดัล เป็นผ้าที่เกิดขึ้นในยุคหลังๆ โดยทำมาจากวัสดุธรรมชาติที่ไม่รบกวน หรือส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม โดยการนำเซลลูโลสจากต้นบีชมาทำ ซึ่งผ้าชนิดนี้จะมีคุณสมบัติเด่น คือให้สัมผัสนุ่มสบายเป็นพิเศษ

          4. Spandex , Elastane , Lycra ทั้งสามชื่อนี้จัดเป็นผ้าชนิดเดียวกันโดยชื่อเรียกจะแตกต่าง กันออกไปตามแบรนด์สินค้า คุณสมบัติมีความยืดหยุ่นสูงมีความสามารถในการคืนสภาพได้ดีซึ่งผ้าชนิดนี้นอกจากนิยมนำมาผสมกับผ้าชนิดอื่นเพื่อทำกางเกงในชายแล้ว ก็ยังนิยมนำไปทำกางเกงว่ายน้ำ และชุดกีฬาอีกด้วย

          คงจะคลายความสงสัยไปได้บ้างว่าผ้าชื่อแปลกๆนี้มันดียังไง ทำไมถึงนำมาใช้ผลิตกางเกงในไว้ในบทความหน้าเราจะมาลงลึกรายละเอียดของผ้าแต่ละชนิดว่าข้อดี ข้อเสียมันมีอะไรกันบ้าง Tags : กางเกงในชาย, กางเกงใน, ชนิดผ้า By The Bedroom Story