ดูแลกางเกงในชายยังไง ให้ถูกวิธี เป็นเรื่องปกติที่สิ่งของต่างๆ ย่อมเสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา และ การใช้งานนานๆ แล้วสีซีด แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้หลีกเลี่ยงไม่ได้

          ดูแลกางเกงในชายให้ถูกวิธี จะยืดอายุการใช้งานได้ยาวนาน เป็นเรื่องปกติที่สิ่งของต่างๆย่อมเสื่อม ถดถอยไปตามกาลเวลาและการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าที่ใช้บ่อยๆ ก็ย่อมอาจเกิดชำรุดทรุดโทรมหรือเสื้อผ้า ที่ใช้งานนานๆแล้วสีซีด เนื้อผ้าหยาบขึ้น สีเปลี่ยนไป แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เมื่อสิ่งของเกิดชำรุดจนเกินกว่าจะใช้งานแล้ว เราก็ต้องโละทิ้งไปแล้วหาอันใหม่มาทดแทนเช่นเดียวกับ กางเกงในชาย ที่อายุการใช้งานที่แนะนำอยู่ที่ 3-5เดือน หลายคนอื่นมาถึงตรงนี้อาจจะ โหอายุแค่นี้เองของยังดีๆอยู่ ถูกต้องแล้วนี่คืออายุที่แนะนำที่คุณจะใช้ได้โดยสบายใจ หายห่วง ไม่เปื่อย ไม่รุ่ย ไม่ยืด ไม่ย้วย สภาพยังดูดีไม่แตกต่างจากของใหม่เท่าไรนัก แต่ผู้ชายส่วนมากก็มักจะใช้งานกางเกงในชายของท่านๆต่อไป จนกว่าจะขาดกันไปข้าง หรือย้วยจนใส่ไม่ได้แล้วกันมากกว่า

          ดังนั้นเราจึงขอนำเสนอวิธีการดูแลถนอมกางเกงในชายของคุณให้ใช้งานในสภาพดี ได้นานเท่าที่จะทำได้ จะได้ประหยัดทั้งเงินและยังใช้งานกางเกงในชายของคุณได้อย่างมีคุณภาพด้วย การดูแลหลักๆนั้นอยู่ที่ขั้นตอนการซักทำความสะอาดนั่นเองซึ่งโดยปกติแล้ว กางเกงในชายแต่ละตัวก็จะมีป้ายเล็กๆ ติดไว้ว่าควรดูแลอย่างไร และห้ามอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าผ้าที่ใช้ในการทำกางเกงในชายนั้นทำมาจากผ้าชนิดพิเศษมากกว่า ผ้าที่ใช้ทำเสื้อผ้าปกติทั่วไป เพราะผ้าที่ใช้ทำกางเกงในชายจะต้องมีคุณลักษณะที่สามารถยืดหยุ่นได้ดีคืนรูปทรงได้ และแน่นอนว่าต้องให้สัมผัสที่สบาย จึงทำให้กางเกงในชายต้องได้รับการดูแล ที่แตกต่างออกไปจากเสื้อผ้าปกติทั่วไป

                    1. การซัก
          การซักที่ดีที่สุดสำหรับกางเกงในชายคือการซักด้วยมือ แต่ก็อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณผู้ชายทั้งหลายเท่าไร ที่มีกิจกรรมอื่นๆรอให้ทำอีกมากมาย และนิยมซักด้วยเครื่องซักผ้าเราจึงขอแนะนำว่า ถ้าไม่สะดวกในการซักกางเกงในด้วยมือ แต่ใช้เครื่องซักผ้าแทน ขอแนะนำให้แยกกางเกงในชายของคุณใส่ในถุงซักผ้าก่อนนำลงซักในเครื่อง เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้กางเกงในชาย ถูกเสื้อผ้าอื่นๆ มาเกี่ยวหรือเข้ามาพันบิดติดกันไปหมด จนอาจทำให้เกิดการย้วยเสียทรงได้ไวขึ้น

                    2. การใช้ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้า
          ในกรณีที่ซักด้วยมืวิธีที่ดีที่สุดคือการใช้น้ำยาซักผ้าสูตรอ่อนโยน เพราะนอกจะไม่ทำลายเนื้อผ้าของกางเกงในยังลดโอกาสการเกิดการระคายเคืองจากสารเคมีต่อผิวหนังของเราอีกด้วย แต่ในกรณีซักด้วยเครื่องก็แนะนำว่าอย่าใช้ผงซักฟอกปริมาณมากไป หรือใช้สูตรที่มีความเข้มข้มรุนแรงเกินไป รวมหึงห้ามใช้น้ำยาขจัดคราบที่มีฤทธิ์รุนแรงเพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนแต่จะส่งผล ทำให้เส้นใยในเนื้อผ้าของกางเกงในชายเราเสียหาย และทำให้เนื้อผ้าหยาบกระด้างและขาดความยืดหยุ่น ที่สำคัญคือควรซักในน้ำอุณหภุมิปกติ(น้ำเย็น) ไม่ควรใช้น้ำร้อนในการซัก

                    3. การตาก
          ทริปเล็กๆ น้อยสำหรับผู้ที่ผ่านขั้นตอนซักมือมา คือไม่แนะนำให้บิดกางเกงในอย่างรุนแรง หรือบิดจนแน่นเกินไปเพราะอาจจะทำให้เสียทรงเร็ว แนะนำการบีบไล่น้ำเอาจะช่วยถนอมกางเกงในของเราได้มากกว่า แต่สำหรับท่านที่ใช้การปั่นแห้งก็ไม่มีปัญหาอะไร (แต่ก็ยังแนะนำให้ใช้ถุงซักผ้าในการปั่นด้วย) การตากกางเกงในชายนั้้น ไม่แนะนำให้ตากโดนแดดจัดโดยตรง เพราะแดดที่ร้อนเกินไปนอกจากจะทำให้สีซีดไวแล้ว ยังทำลายใยผ้าอีกด้วย และไม่ควรใช้ไม้หนีบ หนีบบริเวณที่เป็นขอบยาง ของกางเกงในเพราะจทำให้ทิ้งรอบหนีบไว้ในขอบยางได้ กางเกงในชายใครจะรู้ว่าจะต้องมีวิธีดูแลใส่ใจกันมากขนาดนี้ แต่ถ้าทำตามได้หมดแล้วล่ะก็ คุณก็จะมีกางเกงในชายดีๆ ใช้คู่กับคุณได้ยาวนานขึ้นแน่นอน By The Bedroom Story