อายุใช้งานของกางเกงในชาย เปลี่ยนเมื่อไรดี? กางเกงในชายที่เราใส่กันทุกวันเป็นประจำบางคนก็ใส่ซะจนเปื่อย ตะเข็บปริ ด้ายรุ่ย สีซีดซะสีดำซีดจนกลายจะเป็นเทา หรือยางย้วยจนแทบจะไม่รัดอีกแล้ว แล้วอายุการใช้งานที่กำลังพอดีของกางเกงในชายคือนานเท่าไหร่ อะไรคือจุดสังเกตว่าเราควรจะเปลี่ยนตัวใหม่ โละของเก่าได้แล้ว

ก่อนอื่นต้องทำเข้าใจก่อนว่าสิ่งของทุกอย่างล้วนมีอายุการใช้งานพื้นฐานของมัน และก็ต้องขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาด้วยการดูแลรักษาที่ถูกวิธีก็จะช่วยทำให้ เพิ่มอายุการใช้งานไปได้ระยะเวลาหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าของนั้นจะไม่เสียกางเกงในชายก็เช่นกัน ถึงแม้จะเป็นกางเกงในชายที่คุณภาพดีก็มีอายุการใช้งานของมันเช่นกัน โดยทั่วไปแล้วกางเกงในชายต้องการการดูแลรักษาที่อาจจะมากกว่าเสื้อผ้าปกติเล็กน้อย คือไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผ้าที่เข้มข้นเกินไป เพราะจะทำให้ใยผ้าเสียหายและทำให้คุณสมบัติความยืดหยุ่นลดน้อยหรือเสื่อมถอยลง รวมถึงควรซักมือมากกว่าซักเครื่อง หรือหากจะซักเครื่องก็ควรเลือกในโหมดถนอมผ้า และควรใส่ถุงซักผ้าเพื่อไม่ให้เสื้อผ้าชนิดอื่น มาปะปนกับกางเกงในชายเพื่อหลีกเลี่ยงโอกาสที่จะเกิดการเสียหายจากการเกี่ยว หรือพันกันของเสื้อผ้าแต่ถึงอย่างนี้แล้วกางเกงในชายก็ยังมีอายุการใช้งานของมันอยู่ดี อายุตามคำแนะนำจะอยู่ที่ประมาณ 3-5เดือนเนื่องจากต้องเข้าใจว่ากางเกงในนั้นต้องสัมผัสกับร่างกายของเรา และมีโอกาสเปื้อนมากกว่าเสื้อผ้าปกติ รวมถึงมีโอกาสที่จะเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคอีกด้วย ไม่ต่างกับที่เราควรจะเปลี่ยนแปรงสีฟันทุก3เดือน แต่ในความเป็นจริงแล้วคนส่วนใหญ่ก็คงจะไม่เปลี่ยนเร็วขนาดนั้น ดังนั้นจุดสังเกตว่าเราควรจะเปลี่ยนได้แล้วมีดังนี้

1.เกิดเชื้อราบนเนื้อผ้า : ถ้าเจอตามข้อนี้ควรจะทิ้งและเลิกใช้กางเกงในชายตัวนั้นทันที เพื่อสุขภาพของคุณเอง คงไม่ต้องอธิบายถึงข้อเสียที่จะตามมา
          2.ขอบยางย้วยไม่กระชับ
          3.เนื้อผ้าเริ่มกินตัวเองจนเกิดรู
          4.สีเนื้อผ้าซีดลง และสัมผัสเริ่มแข็งกระด้าง

          นี่เป็นแค่ข้อสังเกตเบื้องต้น จริงๆแล้วถ้าหากคุณใส่แล้วรู้สึกไม่โอเคก็ควรจะมองหากางเกงในชายตัวใหม่ ได้แล้วล่ะ By The Bedroom Story