กิจกรรมออกแรงคลายเครียด หากใครอยากจะผ่อนคลายความเครียดไปพร้อมๆ กับการออกกำลัง ฟิตแอนด์เฟิร์มร่างกายในคราวเดียวกัน ขอแนะนำ 7 กิจกรรมต่อไปนี้

                    1. คิกบ๊อกซิ่ง
          ต่อยให้หายเครียด แทนที่จะระบายอารมณ์ใส่หมอนแบบไม่ยั้ง ก็เอาพลังความเครียดทั้งหมดมายกแขนขาชกต่อยกับกิจกรรมคิกบ๊อกซิ่งกันดีกว่า นอกจากจะช่วยลดความร้อนระอุในอารมณ์ ยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อเกือบทุกส่วนในร่างกาย จากการบิดสะโพกไปมา หุ่นจะเฟิร์มแบบเห็นทันตาไม่ว่าหญิงหรือชาย

                    2. โยคะ เงียบๆ
          เรียกความสงบ ไม่เพียงกิจกรรมที่ต้องออกแรงเยอะเท่านั้นที่จะช่วยให้หายเครียด กิจกรรมเงียบๆ อย่างโยคะก็ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้เช่นกัน โดยเฉพาะคนที่เครียดแล้วชอบเก็บตัว สามารถเลือกเปิดเพลงบรรเลงแผ่วเบา คลอเคล้าไปกับการออกสเต็ปโยคะตามแต่ใจ ยืดเส้นยืดสายและทำสมาธิให้ตัวเองแค่นี้ก็จะรู้สึกสดชื่นขึ้นทันที

                    3. วิ่งๆๆ
          หนีความเครียด วิธีเยียวยาความเครียดที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่งคือการวิ่ง เพราะเป็นกิจกรรมที่ต้องทำซ้ำๆ ต่อเนื่องไปเรื่อยๆ แถมไม่ใช่กิจกรรมที่ต้องใช้ความคิดอะไรมาก ดังนั้นหากต้องการขับไล่ความเครียดออกไปจากตัว ก็ใส่รองเท้าแล้วออกวิ่งไปเรื่อยๆ ได้เลย หรือใครสะดวกจะวิ่งบนลู่ก็ได้วิ่งให้เหงื่อท่วมสักพัก รับรองว่าสบายทั้งกายและใจอย่างแน่นอน

                    4. แดนซ์กระจาย คลายเครียด
สำหรับคนที่ชอบคลายเครียดด้วยเสียงเพลงดังๆ ดึงดูดความสนใจ สามารถกระโดดโลดเต้นออกสเต็ปตามที่ใจอยากจะทำ เพราะเมื่อเราได้ร้องได้เต้นอย่างสนุกสุดเหวี่ยง ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนเอ็นโดรฟินออกมา ความสุขจะแผ่ซ่าน ไล่ความเครียดไปได้ไกลแบบชิลๆ

                    
          5. ว่ายน้ำ
สลายความหนักอึ้ง หากใครมีเรื่องให้คิดหนัก อยากเรียกสมาธิกลับคืนมา พร้อมกับผ่อนคลายความกดดันให้ตัวเอง ลองกระโดดลงสระแล้วว่ายน้ำวนไปเรื่อยๆ สายน้ำที่เย็นฉ่ำจะช่วยเยียวยาความเครียด และช่วยพยุงความรู้สึกของคุณให้อยู่นิ่งๆ ไม่ฟุ้งซ่านสับสนอีกต่อไป

                    6. ปลูกต้นไม้
          ว่ากันว่าธรรมชาติช่วยบำบัดได้หลายอย่าง และหนึ่งในนั้นก็คือบำบัดความเครียด อีกทั้งการปลูกต้นไม้ยังต้องใช้แรงและการเคลื่อนไหวร่างกายค่อนข้างเยอะ ซึ่งหมายความว่าสามารถสลายแคลอรี่ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

                    7. แบดมินตัน
          ตีความเครียดให้แตก กิจกรรมโต้กันไปมาระหว่าง 2 คน อย่างการเล่นแบดมินตันก็ช่วยคลายเครียดให้คุณได้ อีกทั้งการออกแรงเรียกเหงื่อ ขยับแข้งขาก็สามารถไล่ความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ การเล่นกีฬาแนวนี้จึงได้ทั้งออกกำลังกายและระบายความเครียดไปพร้อมกัน By The Bedroom Story